Sinh Vien Vung Tau Forum

Chào mừng bạn đến với diễn đàn cộng đồng sinh viên trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu ! Hãy đăng ký thành viên đê hưởng đầy đủ những tiện ích của diễn đàn
Cảm ơn bạn đã ghé thăm diễn đàn !
-Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 01687580844

Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  
{codecitation style="brush: xml;"}{/codecitation}

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp Từ Trần 18h ngày 4/10/2013

Share
  Quản Trị Viên
  avatar

  Số Bài Số Bài : 292

  Points Points : 809

  Thanks Thanks : 14

  #1

   on Fri Oct 04, 2013 10:39 pm

  Hàng ngàn bạn trẻ đã cùng nhau chia sẻ nỗi mất mát lớn lao ấy cùng với tất cả mọi người. Từng câu từng chữ trong dòng trạng thái bộc lộ rõ được nỗi đau khi tiễn biệt vị anh hùng dân tộc về với thế giới bên kia.
  Vào hồi 18h chiều nay, ngày 4/10/2013, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng đáng kính của cả dân tộc Việt Nam đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Quân Y 108, hưởng thọ 103 tuổi.
  Các chuyên gia, nhà nghiên cứu lịch sử, quân sự trong nước và thế giới đều đánh giá Đại tướng là người toàn tài kể cả trong thời chiến lẫn thời bình. Sinh ngày 25/8/1911 tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vốn là một thầy giáo dạy sử đã trở thành "người anh cả" của lực lượng vũ trang Việt Nam, là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đặc biệt tên tuổi ông gắn liền với chiến thắng trong Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954) và Hồ Chí Minh (1975) - những bước ngoặt trong lịch sử dân tộc.
  Sự ra đi của Đại tướng là một nỗi mất mát vô cùng lớn lao đối với gần 90 triệu người dân cả nước, đối với cách mạng Việt Nam, bởi Đại tướng đặc biệt được người dân Việt Nam nhiều thế hệ yêu mến, kính trọng bởi tài năng cũng như sự gần gũi, bình dị trong cuộc sống. Ngay khi tin dữ được truyền đi, người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ đã thể hiện sự sững sờ, bất ngờ, và sau đó là xót xa, thương tiếc, nghẹn ngào.
  Những lời nghẹn ngào, đau xót khi biết tin Đại tướng đã qua đời.

  Đồng loạt đổi sáng hình đại diện là ảnh của Đại tướng.

  Mọi người đều thành tâm, kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt Đại tướng.

  Nhiều bạn không dám tin vào sự thật này.
  Cho đến giờ phút này, trên mạng xã hội, đặc biệt là facebook, hàng ngàn bạn trẻ đã cùng nhau chia sẻ nỗi mất mát lớn lao ấy cùng với tất cả mọi người. Từng câu từng chữ trong những dòng trạng thái bộc lộ rõ được nỗi đau khi tiễn biệt một vị anh hùng dân tộc về với thế giới bên kia. Không ai bảo ai, nhiều người đều đồng loạt thay đổi hình đại diện là Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ai cũng có một mong ước là Đại tướng được yên nghỉ dưới suối vàng.

  Hàng ngàn comment của thế hệ trẻ, mong Đại tướng được yên nghỉ dưới suối vàng.
  Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị tướng lỗi lạc từ lâu đã trở thành tượng đài bất tử trong lòng người Việt mọi thế hệ. Đối với thế hệ trẻ, ông không chỉ là một vị Đại tướng của người Việt, mà còn là người thầy, người cha, người ông của họ. Tên tuổi Đại tướng đã được thế hệ trẻ thuộc nằm lòng với những bài học lịch sử đầy tự hào, với những áng văn thơ, những câu nói ngàn đời không bao giờ bị quên lãng. 
  Xin trích comment của một bạn trẻ để thay cho lời kết: "Đại tướng ra đi nhưng hình ảnh của Đại tướng vẫn sẽ in đậm trong tâm trí chúng cháu, sẽ vẫn là tấm gương yêu nước quên mình, là tượng đài, là vị thánh bất tử của người dân, của cách mạng, của thế hệ trẻ Việt Nam".