Sinh Vien Vung Tau Forum

Chào mừng bạn đến với diễn đàn cộng đồng sinh viên trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu ! Hãy đăng ký thành viên đê hưởng đầy đủ những tiện ích của diễn đàn
Cảm ơn bạn đã ghé thăm diễn đàn !
-Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 01687580844

Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  
{codecitation style="brush: xml;"}{/codecitation}

[Tuyển Sinh]Xét tuyển NV bổ sung: Thí sinh bị nhiều trường “níu chân”

Share
  Quản Trị Viên
  Admin

  Số Bài Số Bài : 292

  Points Points : 809

  Thanks Thanks : 14

  #1

   on Mon Aug 26, 2013 9:30 am

  26/08/2013
   

  Những ngày gần đây, nhiều thí sinh (TS) hoang mang vì chờ mãi không thấy giấy báo trúng tuyển của trường dự thi nhưng lại nhận được giấy gọi nhập học từ trường khác.

   

  TS Trần Thị Kim Ng. (SBD CVSD1.01526) đăng ký dự thi vào ngành quản trị kinh doanh bậc CĐ của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM. Do trường này không tổ chức thi CĐ nên Ng. phải mượn Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn để dự thi. Điểm thi đủ trúng tuyển nhưng TS này vẫn chưa nhận được giấy báo trúng tuyển của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm mà lại nhận được đến hai giấy báo mời nhập học vào bậc CĐ nghề và TCCN của Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn. Trong giấy báo mời nhập học, TS được quyền tự do lựa chọn ngành học của trường, từ hướng dẫn du lịch đến thiết kế đồ họa, thư ký văn phòng…

   

  Thắc mắc vì sao thi trường này nhưng lại trúng tuyển trường khác, Ng. và một số TS khác tìm đến bộ phận tuyển sinh của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM thì mới biết: đến ngày 21/8, dữ liệu điểm thi của những TS thi nhờ này vẫn chưa được Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn chuyển về. Theo nguyên tắc, trường cho TS thi nhờ phải chuyển dữ liệu điểm về cho trường đăng ký dự thi xét. Không ít trường hợp TS mượn trường khác dự thi đều bị “giữ lại” bằng những giấy báo trúng tuyển, dù không hề mong muốn.

   

  TS N.B.N. (Kiên Giang) dự thi vào ngành kế toán bậc ĐH của trường ĐH Công nghiệp TP.HCM được 13,5 điểm (khối A). Tuy không trúng tuyển NV1 nhưng TS này có điểm thi cao hơn điểm sàn ĐH nên theo quy định, nhà trường phải cấp ba giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc có chữ ký và mộc đỏ để TS tham gia xét tuyển NV bổ sung. Thế nhưng, TS này chỉ mới nhận được giấy báo trúng tuyển vào ngành kế toán bậc CĐ có ngày làm thủ tục nhập học từ 20/8 đến 24/8 nhưng chưa thấy phiếu điểm. Nhiều TS không nhận được phiếu điểm đến trường tìm hiểu thì Phòng Đào tạo giải thích là phiếu điểm đã được chuyển về các sở GD-ĐT để trả cho TS.

   

  Một số TS đến xét tuyển NV bổ sung tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nếu đủ điểm sàn xét tuyển, sẽ được trường “mặc định” là trúng tuyển, phải đóng luôn học phí nhập học, dù thời gian nhận hồ sơ xét tuyển NV bổ sung đợt một vẫn chưa kết thúc.