Sinh Vien Vung Tau Forum

Chào mừng bạn đến với diễn đàn cộng đồng sinh viên trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu ! Hãy đăng ký thành viên đê hưởng đầy đủ những tiện ích của diễn đàn
Cảm ơn bạn đã ghé thăm diễn đàn !
-Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 01687580844

Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  
{codecitation style="brush: xml;"}{/codecitation}

[Tin Tức] Mậu binh và những tượng trưng của bộ bài Poker

Share
  Tân Sinh Viên
  avatar

  Số Bài Số Bài : 4

  Points Points : 13

  Thanks Thanks : 1

  #1

   on Fri Jul 04, 2014 9:25 am

  [You must be registered and logged in to see this image.]

  Trong [You must be registered and logged in to see this link.] có 4 chất bài là cơ, rô, chuồng và bích. Vậy thì những chất này đại diện cho ý nghĩa gì? Đối với 4 chất bài trong poker thường có nhiều cách nói khác nhau, trong đó với 2 cách nói thường thấy nhất chính là:

  Một cách nói về 4 chất bài trong poker có ý nghĩa đại diện cho 4 ngành nghiệp chính đương thời là: chất bích đại diện cho cây thương dài tượng trựng cho quân lính; chất chuồng đại diện cho bông hoa 3 lá tượng trưng cho nông nghiệp; chất rô đại diện cho tường gạch tượng trưng cho công tượng; chất cơ đại diện cho trái tim đỏ tượng trưng cho mục sư.

  Và cách nói thứ hai chính là về nguồn gốc của 4 chất bài được khởi nguyên từ mô hình của những hiện vật sử dụng cho việc bói toán trong thời cổ xưa Châu Âu, trong đó chất bích đại diện cho lá ô-liu và tượng trưng cho sự hòa bình, chất chuồng đại diện cho cỏ 3 lá và tượng trưng cho sự may mắn, chất rô đại diện cho kim cương và tượng trưng cho sự giàu có, và chất cơ đại diện cho trái tim đỏ tượng trưng cho trí tuệ và tình yêu.

  Với những cách nói và giải thích về 54 lá bài (bao gồm cả 2 lá bài vua) trong [You must be registered and logged in to see this link.] khá kỳ diệu:

  Lá bài vua lớn đại diên cho mặt trời, lá bài vua nhỏ đại diện cho mặt trăng và 52 lá bài còn lại sẽ là đại diện của 52 tuần trong năm. Cơ, rô, chuồng, bích phân biệt tương trưng cho 4 mùa xuân, hạ, thu, đông, và mỗi chất bài lại được chia thành 13 lá bài từ 1 – K để tượng trưng cho 13 tuần trong mỗi mùa. Với những năm thường thì 2 lá bài vua được tính thành 0.5 điểm mỗi lá và tổng số điểm trong một bộ bài poker sẽ là 365, tượng trưng cho 365 ngày trong năm. Và với những năm nhuận thì 2 lá bài vua sẽ được tính thành 1 điểm mỗi lá và tổng số lại trùng hợp với số ngày 366 trong năm.

  Hầu hết những chuyên gia đều cho rằng những cách nói trên đều không phải chỉ là sự trùng hợp! Vì sự phát minh và thiết kế của bộ bài poker thường có quan hệ mật thiết với việc chiêm tinh bói toán và thiên văn học. Cho nên, những cách nói về truyền thuyết bộ bài poker cũng không hẳn chỉ là truyền thuyết thôi đấy!