Sinh Vien Vung Tau Forum

Chào mừng bạn đến với diễn đàn cộng đồng sinh viên trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu ! Hãy đăng ký thành viên đê hưởng đầy đủ những tiện ích của diễn đàn
Cảm ơn bạn đã ghé thăm diễn đàn !
-Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 01687580844

Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  
{codecitation style="brush: xml;"}{/codecitation}

[Tin Tức]Cảnh giác với những kẻ họ "sở" trên facebook

Share
  Quản Trị Viên
  Admin

  Số Bài Số Bài : 292

  Points Points : 809

  Thanks Thanks : 14

  #1

   on Tue Dec 16, 2014 10:47 pm

  Hiện nay, nhiều đối tượng lợi dụng mạng xã hội facebook “uốn ba tấc lưỡi” để lừa tình, lừa tiền của những cô gái nhẹ dạ cả tin. Đến khi nạn nhân nhận ra bản chất của những kẻ sở khanh thì đã quá muộn. 
  Bị cáo Long trước vành móng ngựa để trả giá cho hành vi phạm tội của mình.
  Vụ án mà TAND TP.Vũng Tàu mới đưa ra xét xử gần đây là một ví dụ. Trước đó, trong quá trình sử dụng mạng xã hội facebook, Phạm Vĩnh Long (24 tuổi, quê Hải Phòng) nảy sinh ý định làm quen với nhiều cô gái để thực hiện hành vi đồi bại. Long tạo nhiều địa chỉ facebook, giới thiệu mình là sinh viên, gia đình giàu có để dụ những cô gái mới quen. Sau khi con mồi cắn câu, Long chủ động xin số điện thoại, hẹn gặp, rủ đi chơi rồi chở đến những nơi vắng vẻ để thực hiện hành vi đồi bại. Bằng thủ đoạn này, Long đã thực hiện trót lọt hai vụ hiếp dâm và cướp tài sản.
  Cụ thể, ngày 12-4, Long vào Facebook bằng tên đăng nhập quangvinhnguyen21@gmail.com, tự nhận mình tên Vinh, sinh viên trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu để làm quen với chị N.T.T.H. (19 tuổi, trú tại huyện Xuyên Mộc). Sau khi làm quen, Long xin số điện thoại và rủ H. đi uống nước, chị H. đồng ý. Long mượn xe máy của bạn rồi theo sự chỉ dẫn của H. đến xã Láng Dài (huyện Đất Đỏ) để gặp nhau. Long rủ chị H. đi Bà Rịa chơi, nhưng chị H. nói đã muộn và nói Long chở về Xuyên Mộc uống nước cùng với bạn. Long đồng ý. Đi được khoảng 1km, Long nói dối chị H. muốn đi vệ sinh và rẽ vào một con đường đất thuộc ấp Gò Sầm, xã Láng Dài và dắt xe xuống bờ ruộng. Thấy lạ, chị H. bỏ chạy ra đường lớn, đồng thời lấy điện thoại gọi cho người thân thì bị Long đuổi theo giật chiếc điện thoại ném xuống đất. Long kéo chị H. xuống bờ ruộng và dọa nếu la thì Long sẽ đâm chết, sau đó thực hiện hành vi đồi bại. Sau khi thỏa mãn thú tính, Long lục túi chị H. lấy số tiền 675 nghìn đồng cùng 2 ĐTDĐ rồi lên xe tẩu thoát, bỏ mặc nạn nhân giữa nơi hoang vu. Long đem 1 chiếc điện thoại của nạn nhân lên TP.Hồ Chí Minh bán lấy tiền tiêu xài, chiếc còn lại Long đưa cho mẹ mình sử dụng.
  Chưa dừng lại ở đó, cũng với thủ đoạn nêu trên, ngày 5-5, Long lên mạng facebook, sử dụng nickname Alex Anh Huy, tự nhận mình tên Huy, sinh viên trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu rồi làm quen với chị H.T.M. (23 tuổi, tạm trú tại đường Trương Công Định, TP.Vũng Tàu). Long lừa chở chị M. đến một bãi đất trống trên đường 3-2 cướp tài sản và thực hiện hành vi hiếp dâm.
  Tại phiên tòa, Long cho rằng người yêu lăng nhăng nên chia tay và đem lòng hận thù, căm ghét tất cả các cô gái trẻ. Long nảy sinh ý định lên mạng facebook để làm quen các cô gái nhẹ dạ cả tin để “trả thù tình yêu” bằng cách hiếp dâm và cướp tài sản. Phiên tòa kết thúc với bản án 13 năm tù cho Long về tội hiếp dâm và cướp tài sản là hình phạt xứng đáng.
  Vụ tung hình khỏa thân của bạn gái cũ lên mạng xã hội facebook “khi tình yêu đã phôi pha” đang được Công an TP. Vũng Tàu thụ lý cũng là một bài học cho những cô gái trẻ yêu vội. Trước đó, Vũ Văn Kiên (18 tuổi, trú tại TP.Vũng Tàu) quen biết và yêu chị Tr.Th.M.Th. Trong thời gian mặn nồng, hai người đã nhiều lần quan hệ với nhau và ghi lại “hình ảnh nóng” để làm kỷ niệm. Đến tháng 1-2014, chị Th. đòi chia tay. Kiên đe dọa, nếu hai người chia tay thì hắn sẽ đăng hình khỏa thân của Th. lên facebook. Tháng 7-2014, chị Th. chủ động cắt đứt tình yêu và không còn liên lạc với Kiên. Tức giận, từ ngày 4 đến 20-10, Kiên đã nhiều lần đăng hình khỏa thân của Th. lên facebook sau đó gỡ bỏ. Sau khi biết mình bị làm nhục qua facebook, chị Th. đã làm đơn tố cáo Kiên đến Công an TP. Vũng Tàu.
  Qua hai vụ việc trên là bài học cảnh tỉnh cho các cô gái trẻ hãy cảnh giác, khi yêu phải tìm hiểu kỹ, không nên “nhẹ dạ cả tin” những lời ngon ngọt của những kẻ sở khanh trên facebook đến khi hối hận thì sự đã rồi.
  Bài, ảnh: PHƯỚC AN