Sinh Vien Vung Tau Forum

Chào mừng bạn đến với diễn đàn cộng đồng sinh viên trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu ! Hãy đăng ký thành viên đê hưởng đầy đủ những tiện ích của diễn đàn
Cảm ơn bạn đã ghé thăm diễn đàn !
-Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 01687580844

Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  
{codecitation style="brush: xml;"}{/codecitation}

[Tin Tức]Tuyển sinh 2015: Mỗi thí sinh có 4 nguyện vọng vào đại học

Share
    Quản Trị Viên
    Admin

    Số Bài Số Bài : 292

    Points Points : 809

    Thanks Thanks : 14

    #1

     on Thu Dec 18, 2014 10:51 pm

    Thí sinh dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp sẽ được đăng kí tối đa 4 nguyện vọng vào đại học.
    Thông tin do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục – Đào tạo đưa ra tại buổi họp báo chiều 18.12.
    Ông Trinh cho biết, mỗi thí sinh đã đăng kí sử dụng kết quả thi để xét tuyển ĐH, CĐ được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi có mã vạch nhận dạng từng đợt xét tuyển và đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi.
    Thí sinh sẽ dùng các giấy chứng nhận kết quả thi này để đăng kí xét tuyển tối đa 4 đợt; mỗi đợt xét tuyển thí sinh chỉ được phép sử dụng một giấy với mã vạch tương ứng.
    Tại buổi họp, ông Trinh cũng cho biết, kỳ thi THPT quốc gia dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 1-4. 7.2015.
     
    Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT (ngoài cùng bên trái) 
     
    Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục lý giải, theo nguyện vọng của đông đảo học sinh và nhà trường muốn có thời gian để học sinh ôn tập, không phải điều chỉnh lịch giảng dạy và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10.
    Để đảm bảo độ tin cậy của kỳ thi THPT quốc gia, cụm thi tỉnh hay hay cụm thi liên tỉnh đều diễn ra trong khuôn khổ của cùng một quy chế, cùng một quy trình kỹ thuật, dưới sự chủ trì của các trường ĐH-CĐ và các cơ sở giáo dục phổ thông.
    “Việc làm này nhằm hướng đến đảm bảo sự an toàn, công bằng và tin cậy, giảm áp lực cho thí sinh”, ông Trinh nói.
    “Trước đây học sinh phải  thi 4 bài thi tốt nghiệp, 3 bài thi ĐH, thi cả hai đợt sẽ là 10, và thi cao đẳng nữa là 13 bài. Nhưng năm nay thí sinh chỉ thi phổ biến 4-5 bài, cá biệt thi 8 bài”, ông Trinh cho hay.
    Để bảo đảm mục đích xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ đề thi sẽ tiếp tục làm tốt theo hướng phát triển năng lực như năm 2014. Đề thi sẽ có các câu hỏi ở mức độ cơ bản, thí sinh chỉ  cần làm được câu hỏi là có thể tốt nghiệp.
    Đối với môn ngoại ngữ, nhằm hướng tới cách dạy, cách học theo hướng phát triển bốn kỹ năng, những thí sinh có chứng chỉ uy tín sẽ được quy đổi thành thang điểm.
    Theo quy định, thí sinh có các chứng chỉ quốc tế từ bậc 3 trở lên, cao hơn rất nhiều so với chuẩn quốc gia THPT, dự kiến sẽ quy đổi điểm tối đa cho các em.
    Ngoài ra, trong xét tốt nghiệp năm nay tiếp tục duy trì việc phối hợp kết quả học tập lớp 12 và kết quả thi để xét tốt nghiệp cho các em, tạo điều kiện khắc phục tình trạng học lệch.
    Sau khi có kết quả thi, các thí sinh sẽ đăng ký để xét tuyển vào ĐH-CĐ theo nguyện vọng.
    Theo ông Trinh, các thí sinh đăng ký vào ĐH, CĐ theo nguyện vọng giúp thí sinh được tuyển vào các trường ĐH,CĐ phù hợp với kết quả thi.
    “Các trường tuyển sinh được những thí sinh phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo, tránh rủi ro như những năm trước đây có thí sinh đạt điểm cao nhưng vẫn trượt ĐH”, ông Trinh nói.
    Để hạn chế tình trạng ảo trong quá trình xét tuyển, dự thảo quy chế quy định trong mỗi đợt xét tuyển các em được sử dụng một giấy báo điểm có mã vạch để xét tuyển trong đợt tuyển sinh.