Sinh Vien Vung Tau Forum

Chào mừng bạn đến với diễn đàn cộng đồng sinh viên trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu ! Hãy đăng ký thành viên đê hưởng đầy đủ những tiện ích của diễn đàn
Cảm ơn bạn đã ghé thăm diễn đàn !
-Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 01687580844

Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  
{codecitation style="brush: xml;"}{/codecitation}

[Tin Tức]CSGT Rạch Chiếc bị "tố" chặn dừng xe mà không giải thích lỗi

Share
  Quản Trị Viên
  Admin

  Số Bài Số Bài : 292

  Points Points : 809

  Thanks Thanks : 14

  #1

   on Fri Dec 19, 2014 11:27 am

  Đến nay, sau hơn nửa tháng xảy ra vụ việc bị tổ công tác Đội CSGT Rạch Chiếc (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM) dừng xe và suýt bị người lạ mặt hành hung trước mặt tổ CSGT này, anh N.V.L (ngụ phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM) vẫn chưa hết bức xúc.
  Theo trình bày của anh L, vào sáng 30/11/2014 anh điều khiển xe gắn máy lưu thông trên Xa lộ Hà Nội theo hướng từ TP.HCM về Đồng Nai. Khi đến gần cầu vượt Trạm 2, anh L. bị tổ công tác gồm 3 chiến sĩ thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc đứng làm nhiệm vụ ra hiệu dừng xe vì lỗi “không bật xi nhan ở đoạn đường cong”.
  Hình ảnh tổ CSGT chặn dừng xe anh L. vào sáng 30/11/2014 (Ảnh cắt từ clip)
  Anh L. không đồng ý khi nghe thông báo lỗi này vì anh cho rằng đoạn đường tại cầu vượt Trạm 2 là đường cong, không giao cắt với tuyến đường nào khác nên không cần phải bật xi – nhan. Theo anh L, cùng thời điểm anh bị thổi phạt cũng có nhiều người đi đường khác bị ra hiệu dừng xe.
  “Tôi thấy mình lưu thông đúng luật nên dùng ĐTDĐ ghi hình với mục đích làm bằng chứng. Thấy tôi sử dụng điện thoại ghi hình, một cán bộ của tổ công tác là đại úy Nguyễn Xuân Lệ đã có những lời lẽ đe dọa, phản ứng kiểu thách thức”, anh L. kể.
  Theo như nội dung trong clip anh L. cung cấp, thay vì phải nói lý do dừng xe cũng như giải thích rõ lỗi cho người vi phạm, đại úy Nguyễn Xuân Lệ cãi vã với anh L. và còn nói: “Mày buông (ĐTDĐ - PV) ra, mày được phép chụp cảnh sát không?”
  Anh L. còn cho biết, lúc anh và đại úy Lệ đôi co thì từ đâu xuất hiện một thanh niên (khoảng 20 tuổi) đeo khẩu trang xông tới nói những lời lẽ thô tục, chửi bới.
  Anh L. trình bày sự việc
  Anh L. ra sức thanh minh, đồng thời nói với đại úy Lệ bình tĩnh. Trong clip anh L. cung cấp có đoạn đại úy Lệ nói như tát nước vào mặt anh L: “Mày câm cái miệng mày vào … Lấy giấy đây … Mẹ cho mày gãy mẹ mày răng bây giờ … Mày cho nó gãy răng cho tao, mày ngu, mày có coi luật không? Mày muốn chụp không? Đã ngu không biết luật còn gân cổ ra mà cãi; mày ngu lắm, luật mày không nghe”.
  Sau đó, một cán bộ thuộc tổ CSGT này can thiệp, nói là tổ trưởng và yêu cầu anh L. xuất trình giấy tờ xe. Sau một hồi giải thích lòng vòng, người này trả lại giấy tờ cho anh L. mà không lập biên bản xử phạt.
  Sự việc trên khiến anh L. rất ấm ức. Anh cho biết: "Nếu tôi vi phạm thì các CSGT phải nói rõ cho tôi biết là lỗi gì, còn đây họ giải thích lòng vòng, có thái độ và lời nói không đúng mực. Thậm chí tôi bị nam thanh niên lạ mặt chửi bới, định hành hung trước mặt họ mà họ không có hành động nào can thiệp".
  Để làm rõ thông tin anh L. cung cấp, phóng viên đã liên hệ với Thượng tá Trần Thanh Trà – Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM. Tuy nhiên vị trưởng phòng này cho biết đang bận họp và hướng dẫn phóng viên cung cấp hình ảnh, clip lúc tổ CSGT Đội Rạch Chiếc làm việc với anh L. cho Phòng PC67 để xem xét, đánh giá mức độ sai phạm từ đó sẽ có hướng xử lý.