Sinh Vien Vung Tau Forum

Chào mừng bạn đến với diễn đàn cộng đồng sinh viên trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu ! Hãy đăng ký thành viên đê hưởng đầy đủ những tiện ích của diễn đàn
Cảm ơn bạn đã ghé thăm diễn đàn !
-Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 01687580844

Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  
{codecitation style="brush: xml;"}{/codecitation}

[Tuyển Sinh]Làm gì khi chưa nhận được giấy báo điểm? 10:00 AM 27/08/2013

Share
  Quản Trị Viên
  Admin

  Số Bài Số Bài : 292

  Points Points : 809

  Thanks Thanks : 14

  #1

   on Tue Aug 27, 2013 11:53 am

  Thưa ông, mặc dù thời điểm xét tuyển của các trường đã bắt đầu từ ngày 20/8, tuy nhiên đến nay một số trường vẫn chưa gửi giấy báo về cho các thí sinh, nhiều thí sinh đang rất lo lắng liệu có ảnh hưởng đến việc xét tuyển của mình?
  Trên thực tế, một số trường (có lượng thí sinh dự thi đông) vẫn chưa gửi kết quả thi về Sở GD&ĐT để phân phối cho thí sinh. Các trường này đang khẩn trương  gửi để thí sinh đăng ký xét tuyển. Theo quy định của Bộ, việc xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 sẽ kéo dài trong 20 ngày và không phụ thuộc vào thứ tự nộp hồ sơ trước sau. Mong thí sinh và phụ huynh yên tâm. Mọi thắc mắc xin gọi về số 062 3822781 để được tư vấn chi tiết.
  Thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia [You must be registered and logged in to see this link.]
  Sau khi Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố [You must be registered and logged in to see this link.], thời điểm này một số trường đại học, cao đẳng đang bắt đầu bước vào thời điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung.  Để giúp thí sinh có thêm những thông tin cần thiết, phóng viên Báo Bình Thuận đã có cuộc phỏng vấn nhanh với ông Trần Lương Công Khanh – Phó Phòng Giáo dục chuyên nghiệp (Sở GD&ĐT) về vấn đề này.
  Thưa ông, được biết hiện nay nhiều thí sinh đã bắt đầu nhận phiếu báo điểm của kỳ thi ĐH - CĐ năm 2013 của các trường đại học, cao đẳng. Với những thí sinh chưa trúng tuyển nguyện vọng 1, nhưng có [You must be registered and logged in to see this link.] bằng và trên điểm sàn, thời điểm này đang chuẩn bị tham gia xét tuyển các nguyện vọng bổ sung. Để giúp thí sinh có thêm những kinh nghiệm cần thiết trong việc chọn trường, ngành xét tuyển, xin ông cho biết thêm những lưu ý cần thiết khi tham gia xét tuyển?
  Ông Trần Lương Công Khanh: Chỉ những trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu mới xét tuyển nguyện vọng bổ sung chứ không phải mọi trường đều xét tuyển bổ sung. Việc xét tuyển bổ sung được thông báo trên website của trường. Thí sinh cần đọc kỹ thông báo này để biết chỉ tiêu, thời hạn và điều kiện xét tuyển. Thí sinh phải thật sự lưu ý không nên đăng ký xét tuyển vào trường không tuyển nguyện vọng bổ sung. Trừ một số trường lấy điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung bằng điểm sàn, điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung thường cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 của ngành tương ứng khoảng 2 điểm. Thí sinh cần cân nhắc điều này khi đăng ký xét tuyển. Cùng một ngành học, thí sinh nên chọn trường có chỉ tiêu xét tuyển bổ sung cao vì khả năng trúng tuyển sẽ lớn hơn.
  Thời gian xét tuyển của các trường được bắt đầu khi nào, thời hạn xét tuyển năm nay kéo dài bao lâu, thí sinh tham gia xét tuyển cần những quy định và thủ tục gì thưa ông?
  Việc xét tuyển bổ sung bắt đầu vào 20/8/2013 và có thể tiến hành thành nhiều đợt (tùy theo mỗi trường) nhưng phải kết thúc trước 30/11/2013. Các đợt xét tuyển đều được công khai trên website của trường. Thí sinh đạt điểm cao hơn điểm sàn sẽ được cấp 3 giấy chứng nhận. Mỗi giấy chứng nhận được dùng cho một nguyện vọng xét tuyển (cùng khối thi) vào bất kỳ trường nào có xét tuyển bổ sung. Thí sinh cần nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi (đã điền đầy đủ) và lệ phí xét tuyển bằng đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp về Phòng Đào tạo của trường xét tuyển. Một số trường còn yêu cầu nộp phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh. Thí sinh có thể xem thêm về [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.] tại đây
  Tại Bình Thuận, các trường Cao đẳng Cộng đồng, Cao đẳng Y tế, Đại học Phan Thiết vẫn tuân theo việc xét tuyển theo quy định của Bộ. Việc tuyển nguyện vọng bổ sung được công bố chi tiết trên website của trường. Trường ĐH Phan Thiết năm nay có điểm chuẩn xét tuyển bằng điểm sàn,Trường Cao đẳng Cộng đồng xét tuyển bổ sung 8 ngành, Trường Cao đẳng Y tế xét tuyển bổ sung 150 chỉ tiêu ngành điều dưỡng. Các thí sinh có thể xem thêm thông tin tại các trường để cân nhắc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.
  Được biết, theo quy định mới học sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng vẫn có thể phải đi nghĩa vụ quân sự, xin ông nói rõ hơn vấn đề này? Có trường hợp nào được xét ưu tiên?
  Theo Thông tư liên tịch số 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 22/1/2013 của liên Bộ Quốc phòng và Giáo dục và Đào tạo, công dân nhận được lệnh gọi nhập ngũ cùng lúc với giấy báo nhập học thì phải chấp hành lệnh gọi nhập ngũ trước. Kết quả tuyển sinh được bảo lưu để công dân tiếp tục học lại sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.
  Công dân đến trường làm thủ tục nhập học phải mang theo Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp huyện cấp, Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp xã nơi cư trú cấp. Các đối tượng được tạm hoãn gọi nhập ngũ được quy định tại Thông tư liên tịch số 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 13/9/2011 và Thông tư liên tịch số 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 22/1/2013.
  Theo Báo Bình Thuận